HƯỚNG DẪN LÀM XÀ PHÒNG HANDMADE DƯỢC LIỆU TẠI NHÀ

Có lẽ xà phòng handmade đang là xu hướng sử dụng ngày nay, bởi khi sử dụng xà phòng handmade chúng ta sẽ yên tâm hơn xà phòng handame chứ các thành phần tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, tinh dầu. Xà phòng handmade không hề chứa các thành phần hóa học như xà phòng công nghiệp. Đặc biệt, chúng ta có thể hoàn toàn có thể tự làm xà phòng handmade ở nhà đấy. Hôm nay Tảo xoắn GreenOcean sẽ chia sẽ với các bạn công thức xà phòng handamde dược liệu nhé. Ở đây GreenOcean sẽ hướng dẫn các bạn làm xà phòng handmade Tảo xoắn. Các bạn có thể thay thế Tảo xoắn bằng các dược liệu khác như: Khổ qua, Bột nghê, Than tre hoạt tính, Cà Phê, Bồ hòn

HƯỚNG DẪN LÀM XÀ PHÒNG HANDMADE DƯỢC LIỆU TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm xà phòng handamade tảo xoắn  ( thành phẩm là 1kg xà phòng )

 • Nước: 221g
 • NaOH: 88g
 • Dầu dừa: 250g
 • Dầu Olive: 250g
 • Dầu cám gạo: 50g
 • Dầu thầu đầu: 50g
 • Tảo xoắn: 10g
 • Tinh dầu bạc hà :  10ml

Cách thực hiện xà phòng handmade tảo xoắn

B1: Bạn cho NaOH vào nước. Sau đó khuấy đều để nguội trong vòng 30phut.

Lưu ý: Tuyệt đối không được làm ngược lại là cho nước vào NaOH, vì rất dễ xảy ra cháy nổ. Làm ở nơi thoáng mát, nhớ đeo khẩu trang và găng tay để tránh bỏng.

B2: Bạn cho tất cả các hỗn hợp dầu + hỗn hợp NaOH đã pha trước đó vào một cái ca lớn, khuấy đều. Sau đó dùng máy xay sinh tố cầm tay đánh nhẹ xà phòng cho đến khi tạo vân thì ngưng

B3: Cho tảo xoắn, tinh dầu vào hỗn hợp dầu. Ở bước này chỉ cần khuấy nhẹ, không cần dùng máy nữa các bạn nhé.

B4: Đổ hỗn hợp vào khuôn.

Lưu ý: Không được tự ý tăng giảm dầu hoặc tăng giảm NaOH. – Dụng cụ sử dụng làm xà phòng handmade có thể sử dụng inox, thủy tinh hoặc nhựa, tuyệt đối không được dùng dụng cụ bằng nhôm. – Chỉ được sử dụng xà phòng thiên nhiên sau ít nhất 1 tháng kể từ ngày sản xuất nhé, vì xà bông thiên nhiên cần cỡ 1 tháng để xảy ra hết toàn bộ các phản ứng xà phòng hóa.

Các dược liệu các bạn có thể tham khảo

 •  Bột bồ hòn: Làm sạch, tẩy da chết.
 •  Dầu JoJoba: Dưỡng ẩm, phục hồi da.
 •  Cốm nghệ + bột tía tô sấy lạnh: trị mụn, sáng da (xà bông rửa mặt)
 • Sài đất + Khổ qua + Bạc Hà: Trị rôm sẩy, viêm nhiễm ngoài da, mụn lưng (làm xà bông tắm)
 • Bột hoa đậu biếc + sữa ong chúa + sữa dê: Trị mụn, sáng da, chống lão hóa.
 • Ngoài ra còn rất nhiều các loại dược liệu khác có những ưu điểm khác nhau nhờ hoạt chất từ thiên nhiên như: cà phê, than hoạt hoa hồng, bột ngọc trai…
 • Tinh dầu tự nhiên: Sả, chanh, cam, lavender, tràm, hương thảo … (để tạo mùi dễ chịu và thư giãn)

 

Sự khác biệt giữ xà phòng handmade dược liệu và xà phòng công nghiệp

Xà phòng Handmade dược liệu có thể trị mụn, làm sáng da, chống lão hóa, dưỡng ẩm, giảm mùi cơ thể…
Sau quá trình phản ứng xà phòng hóa, bên cạnh xà phòng, thì glycerin cũng là một sản phẩm được tạo ra. Glycerin có khả năng hút ẩm từ không khí, vì thế nó là một chất dưỡng ẩm cho da. Trong quy trình sản xuất xà phòng handmade, glycerin được giữ trọn vẹn trong xà phòng. Nhờ vậy, bánh xà phòng handmade có khả năng dưỡng ẩm cao. Tuy nhiên nó rất dễ hút ẩm và đọng thành “những giọt mồ hôi” trên bề mặt. Bánh xà phòng cũng dễ mềm nhão khi ở trong môi trường ẩm ướt.
Còn ở quy mô công nghiệp thì xà phòng là một sản phẩm đại chúng. Về cơ bản, nó chỉ cần đạt được mục đích làm sạch, không nhất thiết phải dưỡng da. Vì thế, glycerin được tách riêng khỏi xà phòng để đưa vào các sản phẩm đắt tiền hơn, như sữa tắm, kem dưỡng… Bánh xà phòng công nghiệp vì vậy rất cứng, rắn rỏi và lâu hao hơn xà bông handmade.

Lưu ý
– Với sản phẩm này chúng ta tự làm để sử dụng là tốt nhất. Nên mix thêm các tinh dầu, dược liệu tốt cho da.
– Nếu không làm được thì nên mua các sản phẩm đã có chứng chỉ kiểm định.
– Xà phng dược liệu nếu tự làm thì giá nguyên liệu đã đắt gấp 2,5-3 lần giá bán xà phòng công nghiệp. Nên xà bông dược liệu giá rẻ chỉ có tác dụng tương đương xà bông thông thường (làm sạch) chứ không có tác dụng của dược liệu thiên nhiên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng các bạn
Đã đến với thế giới tảo xoắn Green Ocean