Tác dụng của vi tảo xoắn trong việc phòng và điều trị ung thư

Vi tảo xoắn được tạo nên từ tảo xoắn spirulina

Ai ai cũng biết đến nguồn dinh dưỡng phong phú có trong tảo xoắn spirulina giúp ích cho sức khỏe của con người. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng vô cùng quý giá đó thì tảo xoắn spirulina còn có những giá trị lớn về mặt y học nữa. Đặc biệt là khả năng phòng và hỗ trợ việc điều trị ung thư. Cũng như là hạn chế các ảnh hưởng không mong muốn trong quá trình điều trị do xạ trị và hóa trị gây ra cho bệnh nhân. Vậy ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của vi tảo xoắn trong việc phòng và điều trị ung thư là gì nhé.

Vi tảo xoắn spirulina

Tảo xoắn spirulina là một thực phẩm đã được WHO công nhận là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất dành cho con người. Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng đầy chất lượng như protein, axit béo không no. Sắc tố, vitamin và khoáng chất. Tảo spirulina còn có giá trị lớn về y học như giúp điều hòa huyết áp, an thần ngủ ngon. Giải trừ độc tố và chống táo bón.

Vi tảo xoắn được tạo nên từ tảo xoắn spirulina
Vi tảo xoắn được tạo nên từ tảo xoắn spirulina

Thông qua nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều hoạt chất quý đã được tìm thấy bên trong tảo xoắn. Phải kể đến đầu tiên là sắc tố phycocyanin, beta-caroten, lutein, zeaxanthin. Đây là những sắc tố có tiềm năng rất lớn trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Tiềm năng trong việc phòng và chống ung thư

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi tảo xoắn giàu tiềm năng trong phòng và chữa trị ung thư do chứa nhiều các thành phần sắc tố tự nhiên. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến là phycocyanin. Đây là một loại phycobiliprotein có khả năng phát quang. Từ đó tạo ra màu xanh tím rất đặc trưng có mặt với một hàm lượng lớn ở tảo xoắn. Và khả năng phòng chống ung thư của tảo xoắn chính là sự kết hợp sức mạnh của các thành phần quý mà tảo sở hữu.

Tảo xoắn còn có một số hợp chất có tác dụng ức chế đi các tế bào ung thư tuyến tụy. Và dịch chiết của tảo xoắn spirulina có tác dụng ức chế dòng tế bào ung thư phổi ở người A549. Ngoài ra, tảo xoắn còn có tác dụng ức chế ung thư cổ tử cung. Với nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh được khả năng ức chế tế bào ung thư của dịch chiết tảo. 

Hoạt chất chống ung thư có trong vi tảo spirulina

Trong tảo xoắn có chứa hoạt chất phycocyanin là một hoạt chất chống ung thư quý giá. Đây là chất có khả năng loại bỏ đi các gốc tự do. Cũng chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư. Đồng thời còn giúp cơ thể khỏi tia UV. Theo nhiều thử nghiệm cho thấy phycocyanin có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm. Ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra còn giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Bảo vệ chức năng của gan và thận.

Hoạt chất Phycocyanin có trong tảo chống ung thư 
Hoạt chất Phycocyanin có trong tảo chống ung thư

Phycocyanin còn có khả năng ức chế nhiều loại ung thư. Ức chế tăng sinh và giết chết các tế bào ung thư. Nhờ thông qua các cơ chế cảm ứng quá trình tự chết của tế bào ung thư. Tăng sinh khả năng thực bào loại bỏ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu thì hoạt chất này có thể ức chế nhiều dòng ung thư khác nhau. Như ung thư vú, gan, phổi, ruột già, ung thư máu và tủy xương. 

Cơ chế chung của quá trình ức chế các tế bào ung thư là làm cho các tế bào ung thư dừng lại ở giai đoạn đầu. Vì thế khiến chúng không thể phát triển thành các khối u lớn. Hoặc là ức chế quá trình tổng hợp ADN ở các tế bào này. Và việc kết hợp dùng vi tảo xoắn với các phương pháp trị liệu mang lại hiệu quả rõ rệt. 

Tác dụng

Bên cạnh việc phòng và hỗ trợ điều trị. Vi tảo xoắn còn có tác dụng giảm thiểu các tác động đến cơ thể của các biện pháp xạ trị, hóa trị. Thành phần dinh dưỡng có trong tảo giúp thúc đẩy việc xây lại tế bào. Cũng như tăng lượng hồng cầu, giúp sức khỏe hồi phục. Khi mà các tia phóng xạ và hóa chất tiêu diệt cả tế bào khỏe mạnh lân cận. Tảo xoắn cũng rất hiệu quả đối với các bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng hóa trị. 

Như vậy qua đây cũng khẳng định được tác dụng của vi tảo xoắn trong việc phòng và điều trị ung thư. Cũng như giúp người bệnh phòng chống được những tác dụng phụ xảy ra trong quá trình điều trị. Và tảo xoắn cũng giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho người bệnh trong thời gian điều trị. Đảm bảo cho người bệnh có đủ sức khỏe để chống đỡ bệnh tật.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng các bạn
Đã đến với thế giới tảo xoắn Green Ocean