Tảo xoắn spirulina giúp tăng cân

tao-xoan-spirulina-giup-tang-can

Tảo Spirulina được ví như một loại “siêu thực phẩm xanh” có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Công dụng của tảo xoắn Spirulina đối với sức khỏe là điều không ai có thể chối cãi. Và một điều đặc biệt là Tảo xoắn spirulina giúp tăng cân hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hàm lượng dinh dưỡng trong tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn Spirulina là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cụ thể:Hàm lượng protein trong Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương…

Hàm lượng vitamin rất cao, cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa:

 • 55 mg vitamin B1
 • 40 mg vitamin B2
 • 3 mg vitamin B6
 • 2 mg vitamin B12
 • 113 mg vitamin PP
 • 190 mg vitamin E
 • 4.000 mg caroten, trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt)
 • 0,5 mg axit folic
 • 500-1.000 mg inosit

Hàm lượng khoáng chất có thể thay đổi theo điều kiện nuôi trồng, theo điều kiện thông thường:

 • Sắt: 580–646 mg/kg (tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt)
 • Mangan: 23–25 mg/kg
 • Mg: 2.915-3.811/kg
 • Selen: 0,4 mg/kg
 • Canxi, kali, phốtpho: đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%).

Phần lớn chất béo trong Spirulina là axit béo không no, trong đó axit linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên khác.

Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư.

Do đó, tảo xoắn Spirulina đôi khi được dùng như một chất bổ sung dinh dưỡng vì 15 gram tảo cung cấp 4 gram protein, 11% lượng sắt và thiamin, 21% lượng đồng, 15% riboflavin và 15% thiamine mà cơ thể cần hàng ngày. Các vitamin B riboflavin và thiamine có vai trò rất quan trọng trong việc biến thực phẩm bạn ăn thành năng lượng, trong khi đó sắt và đồng rất cần thiết để hình thành các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

tao-xoan-spirulina-giup-tang-can

Tảo xoắn Spirulina giúp cơ thể thanh lọc, thải độc, giúp những người suy nhược cơ thể lấy lại được sức đề kháng và sức khoẻ tổng thể và giúp người gầy tăng cân nhờ:

Cung cấp dưỡng thể

Tảo xoắn spirulina giúp tăng cân Cung cấp hơn 100 dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70% và cung cấp đủ 18/20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể) giúp nhanh chóng xây dựng, tái tạo các bó cơ, gân, là tiền đề để tăng cân chắc khỏe, bền vững.

Thanh lọc, giải độc

Tảo xoắn spirulina giúp tăng cân giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải độc tố tích tụ lâu ngày và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

tao-xoan-spirulina-giup-tang-can

Kích thích ngon miệng

Kích thích ăn ngon miệng và tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, điều hòa quá trình tiêu hóa ổn định: Nhờ tác động của khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng, đồng thời chứa nhiều chất xơ tạo môi trường tốt cho lợi khuẩn phát triển và tăng khả năng hấp thu.

Ngủ ngon

Tảo xoắn spirulina giúp tăng cân giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

Trên đây là những thông tin về tảo xoắn spirulina giúp tăng cân. Hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Hãy liên hệ với Tảo xoắn Đà Nẵng Green Ocean để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng các bạn
Đã đến với thế giới tảo xoắn Green Ocean