Tảo xoắn và những lầm tưởng về tảo xoắn

Tảo xoắn có tên khoa học là Spirulina platensis. Người dân vẫn thường hay gọi chúng với các tên khác như: Tảo mặt trời, tảo biển, tảo xoắn biển. Bởi tảo là sinh vật màu xanh lam, có hình dạng xoắn, thích ánh sáng mặt trời. Chúng sống trong môi trường kiềm, độ pH từ 8 – 9. Tảo xoắn còn có thể được xem là dạng vi tảo. Bởi chúng rất rất nhỏ. Khi quan sát bằng mắt thường thì không thể nhìn thấy được hình dáng của chúng được. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một màu nước xanh như các loại tảo khác. Để quan sát thì phải nhìn bằng kính hiển vi với độ phóng dại gấp 100 lần.

Tảo xoắn GreenOCean
Không thể nhìn thấy được hình dạng của tảo. Chỉ thấy nước màu xanh do nhiều tảo hợp thành

Giá trị dinh dưỡng của tảo xoắn

Hàm lượng protein trong Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương

Hàm lượng vitamin rất cao. Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitaminB1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5 mg axit folic,inosit khoảng 500-1.000 mg..

Hàm lượng khoáng chất có thể thay đổi theo điều kiện nuôi trồng, thông thường sắt là 580–646 mg/kg(tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), mangan là 23–25 mg/kg, Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg, canxi, kali, photpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%).[3]

Phần lớn chất béo trong Spirulina là axit béo không no, trong đó axít linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên khác.

Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư .

Mọi người có thể dùng tảo như một chất bổ sung trong chế độ ăn uống. Mọi người coi tảo xoắn là một siêu thực phẩm do hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Tảo xoắn có hàm lượng protein và vitamin cao. Do đó tảo xoắn trở thành một chất bổ sung chế độ ăn uống cho những người ăn chay. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tảo xoắn có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Tảo cũng như khả năng giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Taoxoandanang.com
Dưới sự phóng đại của kính hiển vi

Tuy nhiên, khi nhắc đến tảo xoắn hay tảo biển. Một số người lầm tưởng chúng với các loại tảo thông thường khác. Thậm chí, trên một số trang web, diễn đàn khi nhắc đến tảo xoắn Spirulina nhưng lại đưa hình ảnh của các loại tảo khác. Điều này khiến cho người mua lầm tưởng hoặc hiểu sai về tảo xoắn Spirulina.

Sau đây GreenOcean xin được phép đưa ra một vài hình ảnh để các bạn phân biệt rõ với từng loại nhé.

Tảo xoắn Spirulina – dạng tươi

Đây là hình ảnh tảo xoắn tươi spirulina sau khi lọc và đã được vắt khô. Sau đó sẽ được tiến hành chia ra khay theo dạng viên và bảo quản cấp đông. Tảo rất nhỏ, phải được lọc bằng vải lọc chuyên dụng.

Tảo xoắn GreenOcean

Tảo xoắn GreenOcean
Tảo mới lọc, chưa được chia ra khay bảo quản

Tảo xoắn Spirulina – dạng bột phun lạnh

Tảo xoắn GreenOcean
Hạt mịn, màu xanh sẫm, không bị vón cục, tan trong nước

Tảo xoắn Spirulina – dạng cốm/ bún

Tảo xoắn Spirulina – dạng viên nén

Rong nho biển

Tảo xoắn GreenOcean
Loại này thường hay được dùng để trộn như món salad hoặc ăn kèm cùng sushi.

Rong biển bẹ

Tảo xoắn GreenOCean
Thường được dùng để nấu canh. Có thể nấu rong biển tươi hoặc rong biển sấy khô.

Rong biển tươi

Loại này ăn giòn như gân. Người ta vẫn gọi chúng là tảo biển nhưng thực ra đây chỉ là loại rong sụn.

Tảo lục trị táo bón cho trẻ hiệu quả và an toàn tại nhà, mẹ đã thử chưa?

 

Để có thể mua đúng loại tảo biển Spirulina, các bạn có thể tham khảo webssite: http://taoxoandanang.com

Hàng cam kết chất lượng, đúng tảo xoắn Spirulina. Được nuôi tại trại, không qua trung gian

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng các bạn
Đã đến với thế giới tảo xoắn Green Ocean