Spirulina chống lão hóa, chống oxy hóa và chống viêm


Spirulina chống lão hóa, chống oxy hóa và chống viêm

Có một số lượng áp đảo của lợi ích từ Spirulina hàng ngày.

Spirulina có thể giúp nhiều bệnh như:

  • bệnh tiểu đường ,
  • cao cholesterol ,
  • thiếu máu ,
  • Alzheimer ,
  • ung thư !

Một trong những lý do Spirulina là rất có lợi cho cơ thể chúng ta là do nhiều sắc tố mà nó chứa.Và sắc tố này không chỉ có những thứ màu sắc, họ là những sinh hóa quan trọng với cuộc sống!Nếu không có sắc tố, các sinh vật không thể tổng hợp rất nhiều các enzym cần thiết cho việc cân bằng trao đổi chất.

Dưới đây là một số các sắc tố bạn có thể tìm thấy trong tảo Spirulina:

Spirulina chống lão hóa

nội dung Pigment trong Spirulina

 

Hãy có một cái nhìn sâu hơn về những sắc tố trong Spirulina và làm thế nào và tại sao họ có lợi cho chúng tôi.

1. Carotenoid và Beta-carotene

Carotenoid là một nhóm các chất màu, bạn có thể biết chúng từ cà rốt, mà thực sự cung cấp cho nhóm thứ hai này tên của nó: beta-carotene; nó chịu trách nhiệm cho màu cam tươi sáng của chúng.

Hàm lượng beta-carotene chiếm 80% của các carotenoid có trong tảo Spirulina, đó là chuyển đổi thành Vitamin A.

Các carotenoid trong Spirulina cũng được đánh giá cao sinh học và có một loạt các hiệu ứng chống ung thư .

2. Chất diệp lục

Các sắc tố dễ thấy nhất trong Spirulina là chất diệp lục - một phân tử màu xanh lá cây phổ biến. Nó giải phóng các ion khi xảy ra bởi năng lượng của ánh sáng mặt trời. Những ion tự do tiến hành để kích thích các phản ứng sinh hóa tạo thành protein, vitamin và các loại đường.

Chất diệp lục là đôi khi được gọi là ’máu xanh "vì sự tương đồng của nó với phân tử hemoglobin tìm thấy trong các tế bào máu của con người. Họ là những khác biệt của khóa học;ví dụ hemoglobin là một protein, diệp lục là một phân tử hữu cơ nhỏ, nhưng họ có rất nhiều điểm tương đồng, cả hai đều có nguồn gốc từ tiền thân cùng, protoporphyrin IX , như trong này sơ đồ con đường  và cả hai đều có cấu trúc giống nhau, hoặc gần như, chỉ nguyên tử trung tâm là khác nhau (sắt -Fe- cho hemoglobin hoặc magiê - Mg- cho chất diệp lục). Hemoglobin là một phức tạp của các nhóm heme.

 

Các thí nghiệm ở Nhật Bản đã chứng minh rằng Spirulina có tác dụng tích cực đối với bệnh thiếu máu , có thể là do sự chuyển đổi của chất diệp lục vào hemoglobin. Tất nhiên, mật độ cao các chất dinh dưỡng trong tảo Spirulina (đặc biệt là huyết xây dựng vitamin B12 và acid folic và các axit amin) cũng rất hữu ích trong việc điều trị các trường hợp thiếu máu .

Chất diệp lục xuất hiện để thúc đẩy sự tái sinh của tế bào gan bị hư hỏng, và cũng làm tăng lưu thông đến tất cả các bộ phận cơ thể bằng cách làm giãn nở mạch máu.

Trong trái tim, trợ chất diệp lục trong truyền xung thần kinh kiểm soát sự co. Nhịp tim bị chậm, chưa từng cơn co thắt nào được tăng lên, do đó nâng cao hiệu quả tổng thể công việc của tim. Điều này cũng rất hữu ích cho các vận động viên tìm cách để cải thiện khả năng biểu diễn !

Sự tương đồng này cũng giúp tăng cường cho cơ thể của bạn để loại bỏ những kim loại nặng !

3. Phycocyanin
Các sắc tố mà cho Spirulina đúc màu xanh của nó là Phycocyanin, được tìm thấy ở nồng độ khoảng 7 phần trăm, so với nội dung phần trăm chất diệp lục 1% phổ biến nhất được tìm thấy. Phycocyanin có liên quan đến sắc tố bilirubin con người, đó là quan trọng cho chức năng gan khỏe mạnh và tiêu hóa của các axit amin.

Phycocyanin có chất chống oxy hóa và chống viêm , hepatoprotective, và đặc tính chống viêm khớp.

Phycocyanin cũng được sử dụng như là chất tạo màu xanh trong thực phẩm (kẹo cao su,  sản phẩm sữa, sorbets đá, thạch vv) và thẩm mỹ như son môi và eyeliners tại Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc.

Nó cũng giúp trị liệu tiềm năng trong các bệnh do stress gây ra oxy hóa và các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer hay Parkinson .

4. superoxide dismutase (SOD)

Các dismutase superoxyde là một enzyme mạnh sản xuất tự nhiên của cơ thể con người. Nó là một loại chất gốc tự do mạnh mẽ trở nên cần thiết do mức tăng của các gốc tự do trong cuộc sống hiện đại. Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói về " chất chống oxy hóa " trong các phương tiện truyền thông. Vâng, những chất chống oxy hóa đang ở đây để ức chế, ngăn chặn, quá trình oxy hóa (= một phản ứng hóa học tạo ra các gốc tự do) trong cơ thể chúng ta, do đó bảo vệ chúng.

SOD đóng một vai trò trong việc bảo vệ tế bào chống lại độc tính của oxy (= căng thẳng oxy hóa). Mức sản xuất SOD suy giảm với thời gian và cần được bổ sung bằng chế độ ăn uống để làm chậm quá trình lão hóa và đảm bảo bạn có tuổi. Spirulina là một trong những nguồn tự nhiên giàu nhất của SOD (với dưa, cỏ lúa mì và bông cải xanh), do đó hãy chắc chắn rằng bạn ăn nhiều nó ​​mỗi ngày!

Và tất nhiên Spirulina có tất cả nhưng không hề có tác dụng phụ hoặc tương tác với thuốc khác!

Tag: tao da nang,tảo đà nẵng tao xoắn spirulina, mua tảo xoắn Đà Nẵng, tảo mặt trời, mua tảo mặt trời ở Đà Nẵng ở đâu, mua tao spirulina da nang o dau, mua tao nhat, mua tảo nhật, mua tảo mặt trời, mua tảo xoắn nhật, tảo mặt trời giá bao nhiêu, tảo mặt trời có tốt không,tảo mặt trời nhật bản, tảo xoắn spirulina Nhật Bản, mua đặc sản Đà Nẵng, công dụng của tảo mặt trời spirulina, công dụng của tảo xoắn spirulina

Tảo spirulina đà nẵng