Cách dùng tảo xoắn spirulina


Spirulina -Hướng dẫn cách dùng đối với tảo xoắn spirulina

Một người bạn của tôi đã quyết định bắt đầu dùng tảo Spirulina nhưng cô ấy không quá chắc chắn làm thế nào để bắt đầu. Có quá nhiều spirulina trên mạng, rất nhiều hình thức khác nhau, nguồn gốc khác nhau, liều lượng khác nhau mà nó gây nhầm lẫn.

Đây không phải là người bạn đầu tiên yêu cầu tôi hướng dẫn họ bước đầu tiên của họ trong cuộc hành trình spirulina của họ vì vậy tôi quyết định tạo ra một bài viết của tôi để chia sẻ cho tất cả các bạn.

 

Trước tiên, bạn sẽ có thể tìm thấy các nhiều dạng khác nhau của Spirulina trên thị trường như Dạng bột, viên nén, viên nang, Crunchies, spaghetti hoặc thậm chí mảnh. Nhưng Spirulina tốt nhất là Spirulina tươi.Các Spirulina tươi gần như trung tính trong hương vị và quan trọng là các chất dinh dưỡng trong tảo còn nguyên vẹn. Đây là Spirulina TỐT NHẤT bạn có thể cung cấp cho cơ thể của bạn vì nó được hấp thụ trực tiếp, Spirulina tươi với mức cao nhất của chất chống oxy hóa, vitamin, protein, vv NHƯNG Spirulina tươi chỉ có thể được sữ dụng trong 1 vài giờ ở nhiệt độ bình thường. Đây là lý do tại sao bạn không thể tìm thấy nó trong các cửa hàng, bạn có thể tự phát triển nó hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi.

Điều tốt nhất tiếp theo là tảo Spirulina đã được sấy khô ở nhiệt độ thấp. Tại sao? Bởi vì nhiệt sẽ thực sự làm biến tính các enzym, protein và các chất dinh dưỡng tốt khác trong Spirulina. Bạn thường có thể tìm thấy Spirulina khô được sấy ở nhiệt độ thấp trong các hình thức khác nhau như Crunchies, spaghetti hoặc mảnh. Hương vị là đã có một chút ít rõ rệt hơn Spirulina tươi nhưng vẫn rất nhẹ. Người ta thường thấy rằng nó có một hương vị hấp dẫn. 

Ở đây tất cả Spirulina là không giống nhau! Hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi mà các sản phẩm đã được sản xuất. Hầu hết các thời gian sản xuất ở Trung Quốc không có cùng một tiêu chuẩn mà chúng ta có thể tìm thấy trong các cơ sở sản xuất phương Tây. Mỹ, Ấn Độ, Costa Rica sản xuất Spirulina chất lượng rất tốt. Nếu bạn không chắc chắn về spirulina bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng địa phương của bạn, hãy cố gắng tìm trên google hoặc liên hệ với chúng tôi.

Thực tế quan trọng tiếp theo để biết về tảo Spirulina là nó sẽ giải độc cơ thể. Làm sao? Bằng cách liên kết tất cả các độc tố trong cơ thể của bạn và loại bỏ chúng thông qua thận của bạn bằng cách đi tiểu. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đã từng tiếp xúc với rất nhiều độc tố (và bạn sẽ ngạc nhiên đôi khi bao nhiêu độc tố cơ thể chúng ta có thể tích lũy!) Và nếu bạn bắt đầu một liều đầy đủ của Spirulina cơ thể của bạn có thể phản ứng thái quá. Bạn sẽ cảm thấy buồn nôn, bạn có thể đổ mồ hôi rất nhiều và thậm chí có thể có một số sốt.

Điều này có nghĩa là cơ thể bạn tràn ngập bởi các công việc nó phải làm gì để thoát khỏi các độc tố. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất ở đây là bắt đầu từ từ.

Đó là khuyến cáo để tăng dần liều lượng và xây dựng lên đến 10g khô. Các giai đoạn giới thiệu đề nghị như sau:

Đối với tảo khô:

Ngày 1: 1 gr                                 

Ngày 2: 2 gr

Ngày 3: 3 gr

Ngày 4: 4 gr

Ngày 5: 5 gr   trong thời gian tiếp theo bạn có thể giữ tại mức 5gr/ ngày. Nếu dùng để hỗ trợ điều trị có thể tăng lượng 6-7-8-9-10g/ngày

Đối với tảo tươi:

Ngày 1: 10-20 gr                                 

Ngày 2: 10-20 gr

Ngày 3: 10-20 gr

Ngày 4: 10-20 gr

Ngày 5: 10-20 gr  sao đó có thể giữ tại mức 20g/ngày. Nếu dùng hỗ trợ điều trị có thể tăng lượng 30-60 g/ngày

Như mọi khi, lắng nghe cơ thể của bạn. Không phải ai cũng phản ứng theo cùng một cách. Nếu bạn bắt đầu từ từ và nó không cảm thấy đúng, STOP.Những người với điều kiện trao đổi chất hiếm gặp gọi là phenylketonuria (PKU) (không có khả năng chuyển hóa phenylalanine amino acid) không nên dùng tảo Spirulina. Spirulina rất giàu các acid amin, trong đó có phenylalanine.Những người với hemochromatosis (bệnh quá tải sắt) nên tránh dùng spirulina như nó rất giàu chất sắt (và Vit B12).

Tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên và hướng dẫn cho các bạn trong một số trường hợp như sau:

- Người bệnh tim mạch: Ðể chia sẻ gánh nặng với trục tiêu hóa không nên dùng tảo ngay sau bữa ăn chính. Nên uống tảo khoảng một giờ sau bữa điểm tâm để tận dụng công năng trợ tim của khoáng tố magnesium và calcium. Không nên dùng tảo spirulina quá trễ vào buổi tối, tránh tác dụng lợi tiểu ban đêm gây mất ngủ.
- Người bệnh đái tháo đường: Dùng tảo trước mỗi bữa ăn, ngay cả vào buổi tối để người bệnh không bị dằn vặt vì cảm giác đói trong đêm rồi sinh mất ngủ. Ngoài ra thành phần sinh tố B và nhiều loại acid amin trong tảo có tác dụng cộng hưởng với thuốc đặc hiệu trị chống viêm đa thần kinh ngoại biên.
- Người bệnh dạ dày: Bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng nên uống tảo trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút và sau bữa ăn khoảng nửa giờ, tối thiểu ba lần trong ngày, nhằm hạn chế sự chống xói mòn của chất chua trong dạ dày, đồng thời cung cấp chất đạm để làm lành ổ loét.
- Người lao tâm: Với người bị stress, hằng ngày nên dùng tảo trước bữa ăn sáng với ly nước khoáng lớn (300ml) và khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ để cơ thể kịp thời biến tryptophan trong tảo thành serotonin, hoạt chất giữ vai trò quyết định cho giấc ngủ yên bình.
- Người lao lực: Tùy theo mức độ suy nhược có thể dùng tảo sau mỗi bữa ăn chính và trước khi đi ngủ. Ðừng bắt đầu với liều cao. Nên bắt đầu với liều trung bình rồi tăng dần sau mỗi đợt dùng thuốc năm ngày đến khi đạt được hiệu quả mong muốn thì trở lại liều thấp để ổn định tác dụng.
- Người cao tuổi: Ðể cung cấp dưỡng chất theo đúng nhịp sinh học của cơ thể người cao tuổi, chỉ nên dùng liều thấp và chia đều trong ngày. Cách này cũng có thể áp dụng cho người chay trường.
- Thai sản phụ: Nên dùng tảo spirulina ở liều trung bình trong sáu tháng đầu của thai kỳ nhằm cung cấp cho thai acid folic, tiền sinh tố A, sắt... Trong ba tháng cuối cần theo lời chỉ dẫn của thầy thuốc. Trong thời gian cho con bú, người mẹ có thể yên tâm dùng tảo với liều cao.
- Trẻ con: Tảo spirulina có thể áp dụng cho trẻ ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ suy dinh dưỡng, trẻ rối loạn tiêu hóa do lạm dụng thuốc kháng sinh, nhưng phải hỏi ý kiến thầy thuốc. Liều dùng mỗi ngày không được vượt quá 150mg/kg trọng lượng của trẻ/ngày.
- Công nhân: Sử dụng tảo spirulina thường xuyên với liều trung bình, hoặc định kỳ 7-10 ngày trong tháng, là một trong các biện pháp cơ bản để bảo vệ sức khỏe.
- Vận động viên: Nên dùng liều tối đa sau mỗi lần thi đấu, liều trung bình sau buổi tập luyện và liều thấp sau mỗi bữa ăn để bảo tồn tác dụng trong suốt thời gian nghỉ ngơi.
- Người béo phì: Nhằm tận dụng chất xơ để kéo theo chất béo trong thực phẩm xuống thẳng ruột già, thay vì được hấp thu qua niêm mạc ruột non, cũng như để ức chế cảm giác đói, người muốn giảm cân nên dùng tảo spirulina với liều trung bình nhưng trước mỗi bữa ăn chính khoảng 30 phút.
- Bệnh nhân sau đợt hóa trị - xạ trị, sau liệu trình chống lao: Ðể chống thiếu máu, hỗ trợ tiến trình tổng hợp kháng thể, nên dùng tảo spirulina ở liều cao sau mỗi bữa ăn chính đến khi xét nghiệm huyết học trở về định mức bình thường. Sau đó có thể tiếp tục dùng tảo dài hạn ở liều trung bình

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp. Cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thêm

Nguồn: BS Lương Lễ Hoàng

Tag: tao da nang,tảo đà nẵng tao xoắn spirulina, mua tảo xoắn Đà Nẵng, tảo mặt trời, mua tảo mặt trời ở Đà Nẵng ở đâu, mua tao spirulina da nang o dau, mua tao nhat, mua tảo nhật, mua tảo mặt trời, mua tảo xoắn nhật, tảo mặt trời giá bao nhiêu, tảo mặt trời có tốt không,tảo mặt trời nhật bản, tảo xoắn spirulina Nhật Bản, mua đặc sản Đà Nẵng, công dụng của tảo mặt trời spirulina, công dụng của tảo xoắn spirulina

Tảo spirulina đà nẵng