Spirulina hữu cơ


"Hữu cơ" Spirulina có nghĩa là nó được sản xuất sử dụng các chất dinh dưỡng hữu cơ chỉ được chứng nhận.

Có nhiều cách khác nhau để xem xét cấp giấy chứng nhận "hữu cơ" nhưng có một điều quan trọng là phải hiểu: Nó không phải vì nó không phải là hữu cơ mà nó sẽ không tốt cho bạn. Ngoài ra, cách Spirulina đã được khử nước và hàm lượng dinh dưỡng của Spirulina là không được xem xét khi dán nhãn "hữu cơ". Đó có nghĩa là nếu nó đã không khô đúng cách, hoặc nếu bạn có nồng độ thấp của bất kỳ sắc tố, các chứng nhận hữu cơ sẽ không hiển thị.

Spirulina hữu cơ

Spirulina tự nhiên trong một trang trại nhỏ Spirulina trong Madagascar

Hầu hết các chất dinh dưỡng vào nước để nuôi Spirulina có thể dễ dàng được tìm thấy như các chất dinh dưỡng hữu cơ mong đợi một - nitơ.

Các quy định về việc sử dụng nitơ cho sản xuất hữu cơ được cho là nông cạn và không đưa vào cân nhắc tính đặc hiệu của nuôi trồng thủy sản như tảo Spirulina. Thật vậy, để sản xuất tảo Spirulina, nông dân cần phải thêm một hình thức hòa tan trong nước của phốt pho và nitơ. Trong canh tác truyền thống, đây là một cái gì đó bạn muốn tránh như phốt pho hòa tan và nitơ có thể thâm nhập vào đất và làm ô nhiễm nguồn nước ngầm. Đây không phải là trường hợp khi nuôi Spirulina vì Spirulina sinh trưởng trong ao lót và mạch kín và không có chạy ra, vì vậy không có nguy cơ ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Theo truyền thống, phân chim giàu nitrate  đến từ bờ biển của Chili và Peru mang đến các chất dinh dưỡng cho tất cả những người nông dân, bao gồm nông dân Spirulina. Tuy nhiên, trong năm 2005, Ban Tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia (NOSB) bình chọn để không cho phép việc sử dụng phân chim vì nó có thể bị biến chất và do đó không được coi là một nguồn bền vững của nitơ.

Trong một thời gian dài, không ai có thể chế tạo spirulina hữu cơ, nhưng với cơn sốt hữu cơ, nhiều người tiêu dùng bắt đầu yêu cầu spirulina hữu cơ. Với quy định mới hữu các nguồn duy nhất khả thi của nitơ cho phép được lên men đạm thực vật (phân compost) hoặc phân chuồng.Phương pháp này là hoàn toàn hữu cơ, tuy nhiên nó cũng có hai nhược điểm lớn, 1) nó có thể làm ô nhiễm Spirulina với chì hoặc kim loại nặng khác và 2) nó làm tăng đáng kể số lượng vi khuẩn trong ao tảo Spirulina và môi trường trở nên tạm thời bị ô nhiễm.

Để loại bỏ các vi khuẩn không mong muốn các nhà sản xuất nhất định có một vũ khí của sự lựa chọn - nhiệt.

Bằng cách làm khô spirulina ở nhiệt độ cao, một số nhà sản xuất spirulina hữu cơ đi xung quanh vấn đề này, nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tảo Spirulina, đặc biệt là với các nội dung của Phycocyanin ( chất chống oxy hóa được tìm thấy trong tảo xoắn). Một số trang trại sản xuất Spirulina với 5 hoặc 10% của Phycocyanin, trong khi các trang trại tốt nhất (với spirulina sấy khô ở nhiệt độ thấp với quy trình mà tôn trọng cấu trúc của các tế bào) có thể sản xuất Spirulina với nội dung trong Phycocyanin lên đến 23%!

Ghi chú rằng một số công ty trích xuất Phycocyanin Spirulina và bán nó trên thị trường như chất màu thực phẩm (nó chỉ có các chất màu xanh tự nhiên, đó là ví dụ sử dụng để tô màu cho kẹo M & M màu xanh) hoặc như là chất chống oxy hóa mạnh, và sau đó vẫn bán Spirulina của họ mà không nói cho người tiêu dùng họ đã gỡ bỏ các Phycocyanin. Điều này làm cho Spirulina rất rẻ - nhưng tôi sẽ khuyên bạn nên tránh.

Vì vậy Spirulina hữu không phải là một sự đảm bảo về chất lượng. Một số Spirulina tự nhiên có thể được tốt hơn cho sức khỏe của bạn hơn spirulina hữu cơ.

Để chọn Spirulina tốt nhất cho bạn làm theo các bước đơn giản sau:

  • Giá là quá tốt là đúng? Vâng, có thể là một lý do cho điều đó. Không mua nó.
  • Quá ít thông tin trên nhãn, không có truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm? không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Không mua nó.
  • Các hương vị hoặc mùi dường như "tắt"? Spirulina khô đi kèm với một "biển" mùi tự nhiên và spirulina tươi không nếm hay ngửi thấy bất cứ điều gì. Nếu spirulina đi kèm với một mùi mạnh, vị ngọt, chua hoặc bất thường, không ăn nó!
  • Màu sắc là không hoàn toàn màu xanh lá cây? Spirulina tinh khiết và tươi là một màu xanh lá cây đậm, không có đốm trắng hoặc đen trong đó. Nếu màu sắc nhạt hoặc hơi vàng không thống nhất, đây là Spirulina chất lượng thấp.
  • Spirulina khô bột nên được mịn như bột. Nếu nó đã ướt hoặc dính không ăn nó, nó đã bị xâm nhập

Tôi sẽ khuyên bạn nên dành một chút thời gian của bạn để làm quen với công ty mà bạn mua spirulina . Công ty nên có thể nhận được liên lạc với nhà sản xuất nếu bất cứ điều gì sai - giống như một số điện thoại liên lạc địa phương, không chỉ là một email người bán lại.

Tag: tao da nang,tảo đà nẵng tao xoắn spirulina, mua tảo xoắn Đà Nẵng, tảo mặt trời, mua tảo mặt trời ở Đà Nẵng ở đâu, mua tao spirulina da nang o dau, mua tao nhat, mua tảo nhật, mua tảo mặt trời, mua tảo xoắn nhật, tảo mặt trời giá bao nhiêu, tảo mặt trời có tốt không,tảo mặt trời nhật bản, tảo xoắn spirulina Nhật Bản, mua đặc sản Đà Nẵng, công dụng của tảo mặt trời spirulina, công dụng của tảo xoắn spirulina

Tảo spirulina đà nẵng